Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân từ điều đơn giản nhất...

18-02-2020, 11:30 am

Đây là hình ảnh được ghi lại từ việc sử dụng nguồn Nước không đảm bảo tại nhà dân ở thôn Phúc Lai, Xã Hòa Phong. Những vết bám ố trên tường và thiết bị kia dù đã được rửa trôi vì mưa, gió nhưng vẫn còn đậm màu bám chắc qua thời gian, và câu hỏi đặt ra ' liệu cơ thể chúng ta tích tụ hàng ngày, hàng tháng, hàng năm sẽ ra sao" ???

Thực trạng sử dụng nguồn Nước ô nhiễm trên vẫn còn đang phổ biến ở rất nhiều nơi đặc biệt là ở vùng nông thôn. Do quan niệm sử dụng Nước mưa, giếng khoan từ thời xưa đến nay, nhưng với thời kỳ Xã hội phát triển công nghiệp hóa đã kéo theo nhiều hệ lụy cho nguồn Nước vẫn thường dùng mà nhiều người chưa biết tới.

Có thể Bạn nghĩ rằng mình sử dụng nguồn Nước tự nhiên thì tại sao phải đăng ký lắp đặt để hàng tháng lại mất tiền mua Nước! Tuy nhiên Bạn lại không nhận thấy những chất độc hại được đưa vào cơ thể gia đình mình, những thiết bị đắt tiền trong gia đình mình đang dần bị hủy hoại...

Bạn có biết :

1. Theo các chuyên gia, nước mưa khi rơi xuống nó đã rửa trôi hàng trăm m3 không khí trong bầu khí quyển. Trong quá trình đó, những chất bẩn, hóa chất độc hại, bụi  do các nhà máy xí nghiệp thải ra sẽ được kéo theo nước và rơi xuống. Nguy hiểm hơn trong không khí thường có chứa 2 hợp chất gây ô nhiễm gồm dioxit sunfua (S02) và các ôxit nitơ (NOx). Chất độc này cũng sẽ theo mưa rơi xuống và gây hại cho bạn khi sử dụng nước mưa sinh hoạt. Ngoài ra, đôi khi ở Việt Nam cũng xảy ra mưa a xít dù không quá đậm đặc nhưng nếu bạn uống phải thì những chất độc trong nước mưa sẽ thâm nhập vào cơ thể, gây tác hại cho bạn đặc biệt là hệ hô hấp. Những tác nhân độc hại của nước mưa còn ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, đường ruột nếu dùng nước mưa bị ngấm thuốc sâu, khói bụi công nghiệp. Uống nước mưa thời gian dài còn khiến cho cơ thể bị thiếu khoáng chất, chất dinh dưỡng, gây ra hiện tượng giảm sức đề kháng, hệ thần kinh bị tổn thương vì bản chất nước mưa thiếu sắt, muối, canxi... Tính axit trong nước mưa sẽ làm cho da bị dị ứng, mẩn ngứa hay mắc các bệnh như nấm, ung thư và các bệnh nan y..(GS Trần Hiếu Nhuệ - Hội BV Thiên nhiên và Môi trường)

2. Nước mặt tại các hệ thống sông nội đồng và ao hồ hiện tại nguồn nước ở Hưng Yên còn bị ô nhiễm nghiêm trọng. Theo kết quả phân tích của Sở Tài nguyên môi trường Hưng Yên, chất lượng nước mặt tại một số dòng kênh mương trên địa bàn tỉnh cũng đang ô nhiễm ở mức báo động và nguy hiểm do nước thải sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, chất thải chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp. Trong đó các chỉ số đều vượt mức cho phép như: TSS vượt từ 2 đến hơn 5 lần; COD vượt từ 2 đến 4,8 lần; BOD5 vượt từ 2,3 đến hơn 6 lần; Coliform vượt từ 3 đến 30 lần. Nước mặt ô nhiễm đã ngấm xuống lòng đất kéo theo nguồn nước ngầm cũng bị ảnh hưởng.

3. Những vùng khu vực phía nam tỉnh Hưng Yên sử dụng nước ngầm bị ô nhiễm. Ông Trần Huy Vinh, cán bộ Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hưng Yên cho biết, chất lượng nước ngầm qua kết quả lấy và phân tích mẫu nước Bộ chỉ số năm 2015 đến nay trên địa bàn tỉnh cho thấy có 30% số mẫu nhiễm chỉ số Clorua; 12,6% số mẫu nhiễm Cliform tập trung tại các huyện Ân Thi, Phù Cừ, Tiên Lữ, TP Hưng Yê, Khoái Châu, Kim Động. Riêng tại 2 huyện Khoái Châu và Ân Thi... có 11,7% số mẫu nhiễm Ecoli.

Nước rất quan trọng cho sự trao đổi, phát triền của cơ thể. Bao nhiêu lời tư vấn cũng không bằng hình ảnh thực tế, hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình mình từ những điều đơn giản nhất.

👉 Nước Sạch Ngọc Tuấn vẫn đang triển khai nhận đăng ký, lắp đặt đấu nối tại các khu vực phân vùng cấp Nước. Nguồn Nước cung cấp tới người dân luôn được đảm bảo là nguồn Nước mặt Sông Hồng. Công nghệ xử lý hiện đại nhất nhập khẩu từ Nhật Bản và Israel  để cho ra sản phẩm Nước sạch đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009 BYT.

Ngoài ra hàng tháng, công ty còn công khai mẫu kết quả kiểm định về chất lượng Nước để Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng. 

 

Bài viết liên quan